Tin tức

Khảo sát nhu cầu đầu tư đất nền Phú Quốc

đăng 09:42, 17 thg 7, 2017 bởi Thu Ha H   [ đã cập nhật 12:23, 24 thg 7, 2017 ]

Trước khi đi đến quyết định đầu tư đất ở Phú Quốc, hãy chắc chắn rằng bạn đã chuẩn bị cả về vật chất lẫn tinh thần. Sau đây là một số nhu cầu thường thấy ở người mua đất Phú Quốc:

– Những người có khoản tiền tiết kiệm tối thiểu bằng 70% giá trị lô đất định mua.

– Người có thu nhập ổn định trên 10 triệu / tháng.

– Người có tài sản thế chấp và sẵn sàng vay ngân hàng để có thêm ngân sách mua đất.


*Lưu ý:

– Ngoài ngân sách mua nhà, bạn nên dự trù kinh phí cho các lệ phí, khoản phí phát sinh về sau.

– Bạn có thể cân nhắc mua khu đất xa trung tâm miễn là có yếu tố sinh lời về sau.

> Xem thêm: https://phuquoc.net.vn/dat-nen

Ngân sách mua đất Phú Quốc bao nhiêu thì đủ?

Mua đất Phú Quốc cần một khoản chi phí lớn, phải mất nhiều thời gian tích góp nên cần tính toán kỹ càng để tận dụng các dịch vụ hỗ trợ tài chính. Sau đây là 3 yếu tố chính để xác định rõ khoản vay mua đất của bạn cho hợp lý:

1. Khi vay ngân hàng, nếu có tài sản thế chấp bạn có thể vay tới 80% giá trị cần trả. Tuy nhiên theo chuyên gia tài chính để tránh rủi ro dài hạn có thể xảy ra thì bạn nên tiết kiệm tối thiểu 50 trước khi quyết định mua đất và chi phí cho các khoản vay còn lại.

2. Khoản tiết kiệm cố định hàng tháng sẽ là cơ sở để bạn tính toán điều kiện được vay cũng như khả năng chi trả nợ vay của bạn. Để biết con số chính xác cho khoản này, bạn nên lập danh sách chi tiêu theo 4 bước sau:

Bước 1: Liệt kê các khoản thu nhập hiện có như lương, tiền lãi tiết kiệm và bất kỳ một khoản thu nhập nào khác mà bạn kiếm được.

Bước 2: Liệt kê tất cả các khoản chi tiêu cố định: tiền thuê nhà, tiền trả cho các tiện sch như điện, nước, gas, tiền rác, tiền bảo hiểm, tiền học phí và trả các khoản vay nợ cá nhân, nợ thẻ tín dụng.

Bước 3: Liệt kê tất cả các khoản phí chi tiêu bạn có thể tránh được: chi phí mua quần áo, giày dép, quà tặng, đi ăn nhà hàng, vui chơi giải trí.

Bước 4: Tính toán xem sau khi trừ các chi phí trên bạn có thể dư ra bao nhiêu hàng tháng.

3. Một số khoản vay mà ngân hàng hiện nay đang cho vay như sau:

– Hình thức thứ nhất, vay trả lãi theo dư nợ ban đầu

– Hình thức thứ hai, vay trả lãi theo dư nợ giảm dần

Sau khi xác định số tiền vay, hình thức trả nợ, thời hạn và lãi suất vay, bạn có thể tính toán ngay số tiền trả nợ vay hàng tháng.

Từ bảng tính vay (kỳ ạn) sao cho số tiền trả nợ vay cao nhất mỗi tháng chỉ đến chiếm khoảng 80% số tiền tiết kiệm được mỗi tháng, 20% còn lại nên gửi tiết kiệm tích lũy để dự phòng rủi ro biến động lãi suất.

 Ví dụ: Giả sử bạn vay 300.000.000 đồng với lãi suất vay 8%/năm kỳ hạn 12 tháng.

Tìm đến sự hỗ trợ của chuyên gia 

Người có kinh nghiệm sẽ tránh được rất nhiều rủi ro cho bạn khi mua bán nhà đất, họ còn giúp hỗ trợ bạn trong quy trình cho suôn sẻ, thuận lợi. Tương tự như vậy, để mua bán đất nền ở Phú Quốc thuận lợi, hãy tìm kiếm những chuyên gia giỏi, đáng tin cậy để tư vấn cho bạn về những vấn đề sau:

– Chuyên viên tư vấn nhà đất Phú Quốc chuyên nghiệp.

– Nhân viên tài năng, có khả năng phân tích trong lĩnh vực bất động sản.

– Tư vấn pháp lý chuẩn xác, giàu kinh nghiệm.

Nguồn: https://phuquoc.net.vn/

Mánh buôn bất động sản vùng ven

đăng 22:33, 25 thg 7, 2016 bởi viet pham   [ cập nhật 03:03, 26 thg 7, 2016 bởi Vũ Văn Hơn ]

Buôn đất nhảy dù tại Đồng Nai, mua mảnh lớn rồi chia lô bán nền, mua đất ở khu vực chưa có quy hoạch... là những kinh nghiệm mà giới đầu tư đất nền vùng ven phía Nam thường áp dụng và khá thành công, tuy nhiên rủi ro mất trắng cũng không hề nhỏ.

Mặc dù không có con số thống kê vì chủ yếu giao dịch là sang tay, song đất nền vùng ven vẫn âm thầm được chuyển nhượng, ngay cả khi thị trường bất động sản (BĐS) đóng băng.

Xem thêm: Chung cư 789 Ngoại Giao Đoàn

Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam Nguyễn Trần Nam cho biết, có 2 dạng đầu tư tham gia thị trường đất vùng ven: một là những người có tiền mua hẳn một khu đất lớn đợi thời cơ chia lô bán lại; hai là các nhà đầu tư thứ cấp mua từ một đến vài lô để kinh doanh. Thông thường, người mua đất nền vùng ven chủ yếu từ tiền tự có, ít vay ngân hàng và mục đích chính lúc đầu là mua để ở, tuy nhiên khi thấy giá tăng mạnh thì họ trở thành nhà đầu tư lướt sóng.

Nhận định của ông Nam phản ánh khá đầy đủ bức tranh thị trường đất vùng ven. Bên cạnh các nhà đầu tư có kinh nghiệm, phần lớn người buôn đất vùng ven không mấy biết về biến động của thị trường BĐS, hầu hết là mua theo phong trào.

Buôn đất nền vùng ven
Giới đầu tư đất nền vùng ven thường chọn các khu đất trong
khu dân cư vì có tính thanh khoản cao

Trong một lần đi xem đất nền do Công ty Địa ốc Kim Oanh mở bán tại Khu công nghiệp VSIP 2 (Bình Dương), PV được biết đại đa họ là khách hàng đã mua đất ở Khu công nghiệp Mỹ Phước 1 và Mỹ Phước 3 từ khoảng 3 - 5 năm trước.

Chị Hằng, một trong số nhà đầu tư cho hay, chị bán trái cây ở Tp.HCM, thấy mấy người buôn BĐS giàu nhanh nên chị ham. Khi ấy, thấy nhiều người mua ở Mỹ Phước 3 nên chị cũng mua, nhưng để gần 4 năm rồi mà giá vẫn không nhích lên. Giờ nghe nói nhiều người mua ở VSIP 2 nên chị định bán ở chỗ cũ đi mua chỗ mới này.

“Tôi không bao giờ mua đất Bình Dương, vì ở đó có quy hoạch rõ ràng, đất khu dân cư, khu đô thị quá nhiều, mà số người nhập cư không nhiều bằng Đồng Nai. Ở Đồng Nai, tôi buôn đất nhảy dù và chưa bao giờ lỗ. Vì Đồng Nai nhiều công nhân, nhiều khu công nghiệp lại nằm trong TP. Biên Hoà. Hơn nữa, quỹ đất của thành phố này hạn hẹp, công nhân không đủ tiền mua nhà, mua đất đúng quy hoạch, vì vậy thường phải mua đất nhảy dù. Đất này thường là đất vườn của các hộ dân chia lô nên vấn đề giao thông, điện nước cũng khá thuận tiện", anh Tuấn, chuyên buôn đất vùng ven chia sẻ kinh nghiệm.

Theo nhiều nhà đầu tư đất vùng ven lão làng, cứ chọn đất vườn trong dân hoặc đất trong khu dân cư đang ở thì không bao giờ lo ế. Còn nếu mua đất khu đô thị thì phải xem xung quanh đó có cái gì. Kinh nghiệm thực tế cho thấy, khu càng rộng lớn, hoành tráng, thì càng “chết” vì đa số các khu này đều quy hoạch rồi để đó.

Còn anh Hoàng, chuyên viên môi giới BĐS cho biết, buôn đất vùng ven luôn phải khảo sát và tính đến nhu cầu của người cần mua để ở. Không thể lấy kinh nghiệm buôn đất tại Bình Dương hay Đồng Nai áp dụng cho các vùng khác. Ngoài ra, cần phải tính đến các chính sách tác động lên thị trường. Ví dụ, khi Tp. HCM cho phép cấp sổ đỏ ở các khu đất là đất vườn trong dân với điều kiện đáp ứng được hạ tầng, thì phải nhanh chóng nắm lấy thời cơ này. Rất nhiều khu dân cư được quy hoạch còn chưa đáp ứng được hạ tầng, vì vậy cụm từ "đáp ứng được hạ tầng" chính là khe hở để có thể lách. Do đó, khi có trong tay các khu đất không dại gì lập dự án cho mất thời gian, tốn kém và mất luôn cơ hội. Tốt nhấ là cứ chia lô, xẻ nhỏ rồi bán nền, nếu cơ quan quản lý có bắt được thì coi như “ván đã đóng thuyền”, chỉ cần xin phạt theo quy định.

Về ý kiến làm thế này chẳng khác gì cổ xuý cho việc băm nát đô thị, Hoàng giải thích rằng, đây là kinh nghiệm kiếm tiền, nhà đầu tư thường không nghĩ nhiều được như vậy.

Có lẽ đây chính là lý do mà trong khoảng thời gian chưa đầy 2 năm trở lại đây, tại Tp.HCM đã có hàng ngàn ngôi nhà không phép, trái phép mọc lên tại các quận Bình Tân, Thủ Đức, quận 9… Nhưng cũng cần nhìn nhận rằng, đối với người dân thu nhập thấp, khoản tiền 500 - 600 triệu đồng rất khó để mua chung cư chứ đừng nói đến một căn nhà 2 tầng trên một miếng đất khoảng 40 - 50 m2. Do vậy, đất vườn chia lô tại vùng ven là lựa chọn khả dĩ nhất với họ.

(Theo Đầu tư chứng khoán) 

Phân khúc bất động sản tầm trung chiếm lĩnh thị trường

đăng 22:32, 25 thg 7, 2016 bởi viet pham   [ cập nhật 03:06, 26 thg 7, 2016 bởi Vũ Văn Hơn ]

Tại hội thảo “Sức hút cổ phiếu bất động sản – góc nhìn từ cung cầu thị trường” diễn ra ngày 25/7 tại Tp.HCM, các chuyên gia, DN BĐS đều cho rằng, thị trường nửa đầu năm 2016 đang được dẫn dắt bởi nhu cầu thực, trong đó nguồn cung phân khúc trung cấp và bình dân là chủ lực và được đón nhận mạnh mẽ từ người tiêu dùng.


Bà Lê Hoàng Lan Như Ngọc, Quản lý cấp cao bộ phận Nghiên cứu và Tư vấn Công ty TNHH CBRE cho rằng ngoài yếu tố về hành lang pháp lý, lãi suất, triển vọng kinh tế Việt Nam thì cơ sở hạ tầng đang là yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến nhu cầu thị trường hiện nay. Theo bà Ngọc, tuyến metro số 1 được khởi công xây dựng đã kéo theo hàng loạt các dự án BĐS được chào bán dọc tuyến này. Nghiên cứu của CBRE chỉ ra nếu như trước đây khu Nam thành phố là khu vực phát triển cả về lượng cung và cầu thì đến nay nguồn cung chào bán tại khu Đông đã gấp đôi so với khu Nam.

Phân khúc bất động sản tầm trung

Nếu năm 2015 nguồn cung BĐS chủ yếu tập trung vào phân khúc cao cấp thì đến quý 2/2016, phân khúc trung cấp lên ngôi. Ảnh: Phương Nga 

Nói về toàn cảnh thị trường BĐS, bà Ngọc nhận định, nếu như năm ngoái nguồn cung BĐS chủ yếu tập trung vào phân khúc cao cấp thì đến quý II/2016, trung cấp lên ngôi. Xét về lượng tiêu thụ trên toàn thị trường có giảm so với quý 4 năm ngoái và quý 1 năm nay nhưng một điều dễ nhận thấy là lượng tiêu thụ chủ yếu tập trung vào phân khúc tầm trung (có giá bán từ 1.000 – 1.500USD/m2)

Cũng theo đại diện đơn vị này, hiện nay thị trường có sự lệch pha giữa các phân khúc. Trong đó, giá bán trên thị trường thứ cấp giảm do nguồn cung trên thị trường sơ cấp quá nhiều. Bên cạnh đó, lượng cung căn hộ bàn giao tăng rõ rệt, mỗi năm lượng căn bàn giao cao gấp đôi so với năm trước. Trong khi thực tế thị trường cho thấy, có rất nhiều nhà đầu tư mua sản phẩm cao cấp, đặc biệt những sản phẩm đã hình thành được người nước ngoài thuê lại, họ có kỳ vọng rằng sẽ đạt tỷ suất lợi nhuận cho thuê cao. Tuy nhiên, nhìn từ thực tế nếu như lượng cung bàn giao liên tục tăng thì liệu nhà đầu tư có tìm đúng khách thuê hay không? Và nếu tìm được khách thuê thì giá thuê là bao nhiêu?

Đồng quan điểm, ông Đặng Trần Hải Đăng – Phó giám đốc Trung tâm Nghiên cứu VietinbanSc cho hay nhu cầu thực đang chiếm lĩnh thị trường BĐS, trong đó phân khúc tầm trung chứng kiến nguồn cung và lượng tiêu thụ tốt trong thời gian qua. Theo ông Đăng, các yếu tố quyết định lượng cầu ở phân khúc này bao gồm: Giá – quy mô; vị trí dự án, cơ sở hạ tầng; tiện ích, môi trường cảnh quan; uy tín chủ đầu tư, tiến độ thi công; gói hỗ trợ - phương thức thanh toán và cuối cùng là lợi tức cho thuê căn hộ.

Ngoài ra, ông Đăng cũng thông tin chi tiết về các dự án đang triển khai của một số công ty BĐS niêm yết trên thị trường, đặc biêt là các DN hoạt động trong phân khúc trung cấp và bình dân. Theo ông Đăng, các nhà đầu tư cổ phiếu BĐS cần lựa chọn các DN có uy tín, nhiệt huyết với các dự án nhằm tránh những rủi ro.

Đề cấp đến vấn đề bong bóng BĐS liệu có xảy ra, ông Lê Chí Hiếu, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Phát triển Nhà Thủ Đức (Thuduchouse) và đại diện CBRE đều cho rằng khó xảy ra tình trạng bong bóng BĐS trong bối cảnh hiện nay. Lý giải về điều này, ông Hiếu cho rằng: Thị trường của chúng ta đang bước qua giai đoạn khủng hoảng dần đi vào giai đoạn bình ổn. Trong khi áp lực và nhu cầu về nhà ở luôn luôn có ở mọi thời điểm và nhà nước đã có những quyết sách phù hợp cho vấn đề này. “Tất cả các yếu tố về nguồn cung, lượng cầu hay sự lệch pha chưa thể tạo nên bong bóng BĐS mà hiện tượng này còn phụ thuộc lớn vào chính sách tín dụng của nhà nước. Chỉ khi chúng ta bơm tiền mặt ra nhanh thì mới tạo bong bóng, trong khi vấn đề này Nhà nước đang kiểm soát rất tốt”, ông Hiếu nhấn mạnh.

Ông Hiếu cũng cho biết thêm, hiện nay cổ phiếu BĐS chưa thực sự thu hút các nhà đầu tư. Bản thân nhà đầu tư lựa chọn cổ phiếu ra vào cũng không nên theo kiểu “nước nổi bèo trôi” mà cần có những cân nhắc về rủi ro trên thị trường.

Phương Nga
Tuổi trẻ online

1-3 of 3