Tin tức‎ > ‎

Khảo sát nhu cầu đầu tư đất nền Phú Quốc

đăng 09:42, 17 thg 7, 2017 bởi Thu Ha H   [ đã cập nhật 12:23, 24 thg 7, 2017 ]

Trước khi đi đến quyết định đầu tư đất ở Phú Quốc, hãy chắc chắn rằng bạn đã chuẩn bị cả về vật chất lẫn tinh thần. Sau đây là một số nhu cầu thường thấy ở người mua đất Phú Quốc:

– Những người có khoản tiền tiết kiệm tối thiểu bằng 70% giá trị lô đất định mua.

– Người có thu nhập ổn định trên 10 triệu / tháng.

– Người có tài sản thế chấp và sẵn sàng vay ngân hàng để có thêm ngân sách mua đất.


*Lưu ý:

– Ngoài ngân sách mua nhà, bạn nên dự trù kinh phí cho các lệ phí, khoản phí phát sinh về sau.

– Bạn có thể cân nhắc mua khu đất xa trung tâm miễn là có yếu tố sinh lời về sau.

> Xem thêm: https://phuquoc.net.vn/dat-nen

Ngân sách mua đất Phú Quốc bao nhiêu thì đủ?

Mua đất Phú Quốc cần một khoản chi phí lớn, phải mất nhiều thời gian tích góp nên cần tính toán kỹ càng để tận dụng các dịch vụ hỗ trợ tài chính. Sau đây là 3 yếu tố chính để xác định rõ khoản vay mua đất của bạn cho hợp lý:

1. Khi vay ngân hàng, nếu có tài sản thế chấp bạn có thể vay tới 80% giá trị cần trả. Tuy nhiên theo chuyên gia tài chính để tránh rủi ro dài hạn có thể xảy ra thì bạn nên tiết kiệm tối thiểu 50 trước khi quyết định mua đất và chi phí cho các khoản vay còn lại.

2. Khoản tiết kiệm cố định hàng tháng sẽ là cơ sở để bạn tính toán điều kiện được vay cũng như khả năng chi trả nợ vay của bạn. Để biết con số chính xác cho khoản này, bạn nên lập danh sách chi tiêu theo 4 bước sau:

Bước 1: Liệt kê các khoản thu nhập hiện có như lương, tiền lãi tiết kiệm và bất kỳ một khoản thu nhập nào khác mà bạn kiếm được.

Bước 2: Liệt kê tất cả các khoản chi tiêu cố định: tiền thuê nhà, tiền trả cho các tiện sch như điện, nước, gas, tiền rác, tiền bảo hiểm, tiền học phí và trả các khoản vay nợ cá nhân, nợ thẻ tín dụng.

Bước 3: Liệt kê tất cả các khoản phí chi tiêu bạn có thể tránh được: chi phí mua quần áo, giày dép, quà tặng, đi ăn nhà hàng, vui chơi giải trí.

Bước 4: Tính toán xem sau khi trừ các chi phí trên bạn có thể dư ra bao nhiêu hàng tháng.

3. Một số khoản vay mà ngân hàng hiện nay đang cho vay như sau:

– Hình thức thứ nhất, vay trả lãi theo dư nợ ban đầu

– Hình thức thứ hai, vay trả lãi theo dư nợ giảm dần

Sau khi xác định số tiền vay, hình thức trả nợ, thời hạn và lãi suất vay, bạn có thể tính toán ngay số tiền trả nợ vay hàng tháng.

Từ bảng tính vay (kỳ ạn) sao cho số tiền trả nợ vay cao nhất mỗi tháng chỉ đến chiếm khoảng 80% số tiền tiết kiệm được mỗi tháng, 20% còn lại nên gửi tiết kiệm tích lũy để dự phòng rủi ro biến động lãi suất.

 Ví dụ: Giả sử bạn vay 300.000.000 đồng với lãi suất vay 8%/năm kỳ hạn 12 tháng.

Tìm đến sự hỗ trợ của chuyên gia 

Người có kinh nghiệm sẽ tránh được rất nhiều rủi ro cho bạn khi mua bán nhà đất, họ còn giúp hỗ trợ bạn trong quy trình cho suôn sẻ, thuận lợi. Tương tự như vậy, để mua bán đất nền ở Phú Quốc thuận lợi, hãy tìm kiếm những chuyên gia giỏi, đáng tin cậy để tư vấn cho bạn về những vấn đề sau:

– Chuyên viên tư vấn nhà đất Phú Quốc chuyên nghiệp.

– Nhân viên tài năng, có khả năng phân tích trong lĩnh vực bất động sản.

– Tư vấn pháp lý chuẩn xác, giàu kinh nghiệm.

Nguồn: https://phuquoc.net.vn/

Comments